Gạch xi măng cốt liệu BITCO còn được biết đến với những tên gọi khác như gạch cốt liệu, gạch block, gạch bê tông,... Đây là một loại gạch không nung được tạo thành từ hỗn hợp bê tông cứng gồm xi măng, cốt liệu (cát, mạt đá, tro xỉ nhiệt điện, xỉ lò cao), phụ gia, nước,...sử dụng phương pháp rung hoặc ép hoặc kết hợp cả rung và ép, sau khi đóng rắn đạt các chỉ tiêu cơ lý theo yêu cầu.

CÁC DÒNG SẢN PHẨM GẠCH XMCL BITCO ĐƯỢC PHÂN LOẠI THEO CÁC DẠNG SAU:
1. Phân loại theo đặc điểm cấu tạo

Dựa vào đặc điểm cấu tạo thì gạch bê tông cốt liệu được chia thành 2 loại: Gạch rỗng và gạch đặc.

  • Gạch rỗng thường được chế tạo thành những viên gạch hình chữ nhật có hai hoặc nhiều lỗ rỗng lớn được tạo ra trong quá trình tạo hình cho sản phẩm.
  • Gạch đặc thường được chế tạo dạng viên hình chữ nhật, không có lỗ rỗng .
  1. Phân loại theo cường độ nén

Căn cứ vào cường độ nén thì gạch cốt liệu được phân chia theo các mác: M3,5; M5; M7,5; M10; M15; M20. Trong đó, giá trị 3,5; 5; 7,5, 10; 15; 20 là cường độ nén trung bình của viên gạch (MPa).

  1. Phân loại theo mục đích sử dụng

Nếu dựa vào mục đích sử dụng thì gạch xi măng cốt liệu sẽ được chia thành 2 loại: Gạch thường và gạch trang trí.

  • Gạch thường được dùng cho mục đích xây tường có trát, màu sắc tự nhiên của bê tông, có thể là gạch đặc hoặc gạch rỗng.
  • Gạch trang trí được dùng cho mục đích trang trí công trình, xây tường không trát. Bề mặt gạch sần sùi hoặc nhẵn bóng, có thể là gạch đặc hoặc rỗng với màu sắc trang trí tùy theo yêu cầu.

Ưu điểm nổi bật của gạch XMCL BITCO

  • Đa dạng hình dáng khác nhau

Dòng vật liệu gạch cốt liệu được thiết kế và sản xuất dưới nhiều hình dạng khác nhau  nhằm phù hợp với từng công năng sử dụng. Cùng vì thế mà bạn dễ dàng quan sát thấy các mẫu gạch này thường có nhiều vách ngăn hơn.

  • Tăng cường độ chịu lực

Độ bám dính của vữa trên gạch bền chắc là điều kiện để hạn chế tình trạng rạn nứt gạch xảy ra. Đồng thời tăng cường độ chịu lực cho tường và tiết kiệm nguyên vật liệu vữa một cách tối đa. So với việc sử dụng gạch đất nung truyền thống thì gạch xi măng cốt liệu sẽ có thể cắt giảm lượng vữa tới 2,5%.

Gạch được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, tính đồng bộ cao, mang đến những sản phẩm đồng đẹp, đẹp mắt.

Ngoài ra, loại vật liệu này cũng có khả năng cách nhiệt, chống thấm và cách âm khá tốt, nên được rất nhiều người yêu thích và sử dụng.

  • Tiết kiệm thời gian thi công

Thông thường kích thước của gạch bê tông được thiết kế lớn hơn so với gạch nung truyền thống. Nhờ vậy mà thời gian thi công diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian, sức lực và chi phí nhân công tối ưu, từ đó cải thiện tiến độ công trình một cách đáng kể.

  • Bảo vệ môi trường và đất nông nghiệp

Việc sản xuất gạch cốt xi măng cốt liệu không sử dụng than củi để nung đốt, điều này góp phần bảo vệ môi trường và an ninh năng lượng. Bên cạnh đó, quá trình sản xuất cũng không dùng đến đất sét, góp phần bảo vệ đất nông nghiệp và an ninh lương thực.

Hiển thị tất cả 2 kết quả